Xăm hình làm tỉ lệ viêm gan C cao hơn

2015-12-26 10:34:44 Phòng Khám Kim Mã

Virus viêm gan C (HCV) là một loại vi rút truyền nhiễm qua máu rồi tấn công tế bào gan và sinh sôi nảy nở tại đây. HCV  khiến cho tế bào gan sưng lên và đồng thời giết các tế bào gan. Có đến 80% những người bị nhiễm HCV có khả năng trở thành bệnh kinh niên – có nghĩa là 6 tháng sau khi bị nhiễm, bệnh vẫn không hề hết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm gan C, nhưng xăm hình là một hành vi khiến cho việc lây lan viêm gan C ngày càng phổ biến.

Xam hình de mac viem gan C, nguyen nhan viem gan C

Xăm hình là một hành vi khiến cho việc lây lan viêm gan C ngày càng phổ biến

XĂM HÌNH LÀM TỈ LỆ VIÊM GAN C CAO HƠN

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người có nhiều hình xăm trên các bộ phận của cơ thể có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh viêm gan C và các bệnh về đường máu cao hơn so với những người khác.

Kết quả này được đăng tải trên tạp chí International Journal of Infectious Diseases số ra tháng Tám vừa qua.

Xam hình de mac viem gan C, nguyen nhan viem gan C

Tỷ lệ mắc bệnh viêm gan C tăng nhanh sau khi các bệnh nhân thực hiện các hình xăm trên cơ thể

Các nhà nghiên cứu tại UBC đã phân tích 124 kết quả trước đó ở 30 quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Mỹ, , Iran, Italy, Canada và Brazil và đã phát hiện thấy tỷ lệ mắc bệnh viêm gan C tăng nhanh sau khi các bệnh nhân thực hiện các hình xăm trên cơ thể.

Ngoài ra, những người xăm nhiều hình còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác như phản ứng dị ứng, viêm gan B, HIV, vi khuẩn hoặc nhiễm nấm.

Tiến sỹ Siavash Jafari, chủ nhiệm công trình nghiên cứu, cho rằng do các dụng cụ xăm mình thường tiếp xúc với máu và các chất dịch trong cơ thể nên có thể gây ra các trường hợp lây nhiễm nếu như mọi người sử dụng chung một dụng cụ không được tiệt trùng hay không có kỹ thuật vệ sinh thích hợp.

Hiện nay viêm gan C đã có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy còn những tác dụng phụ nhất định xong đây là bước tiến quan trọng trong điều trị các bệnh về gan. Cách điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C hiện nay có thể mang lại hiệu quả tới 95% và thời gian điều trị cũng được rút ngắn đi hơn nhiều so với trước đây.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã