Viêm Gan B

10-04-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B là một loại bệnh gan, do một loại siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Đa số những người mắc bệnh này hoàn toàn không có triệu chứng gì nhưng vẫn có thể mang mầm bệnh. Họ có thể truyền bệnh sang cho người khác, và sau này bệnh có thể chuyển sang dạng bệnh gan nặng hơn, như xơ gan (cirrhosis) và ung thư gan.

Bệnh viêm gan B lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và mẹ truyền sang con

Viêm gan B đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học trên toàn thế giới. Đây là một căn bệnh nguy hiểm chỉ khi nó không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Bởi vậy hiểu và nắm bắt được nguồn gốc, nguyên nhân và biểu hiện của bệnh là điều cần thiết với mỗi người để có một trái gan khỏe mạnh, một cơ thể dẻo dai, không bệnh tật.

Nguồn: Phòng khám Gan

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết cùng chuyên mục
 • Xét nghiệm HBsAg là gì trong chuẩn đoán viêm gan B

  Để xác định chắc chắn bản thân có bị viêm gan B hay không, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm HBsAg trong máu nhằm chẩn đoán chính xác bệnh lý viêm gan B.

 • Anti Hbe là gì?

  nhiều bệnh nhân không hề biết chỉ số Anti Hbe là gì và sau khi có kết quả xét nghiệm mới ngỡ ngàng, lúng túng ý nghĩa của chỉ số này nói nên điều gì?

 • Những điều cần biết về chỉ số xét nghệm GGT

  một trong những xét nghiệm không thể thiếu trong việc kiểm tra chức năng gan và chẩn đoán mức độ tổn thương do ở gan phải kể đến là xét nghiệm chỉ số GGT trong máu

 • AST là gì?

  Xét nghiệm chỉ số AST rất quan trọng, tuy nhiên nhiều bệnh nhân khi thăm khám được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm AST nhưng tỏ ra nghi ngờ và thắc mắc chỉ số AST là gì và xét nghiệm này có ý nghĩa như thế nào trong chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan?

 • Những điều cần biết về chỉ số HBeAg

  Chỉ số HBeAg có thực sự cần thiết phải làm khi chẩn đoán viêm gan B không và ý nghĩa của nó là gì?

 • Phân biệt viêm gan B cấp tính và mãn tính

  Viêm gan B cấp tính và mãn tính phân biệt ra sao? Bệnh viêm gan B bao gồm 2 giai đoạn cấp và mãn tính. Theo nghiên cứu, mỗi năm có tới 1 triệu người trên thế giới tử vong do các biến chứng từ viêm gan B.

 • Đau hạ sườn phải là bệnh gì?

  Đau hạ sườn phải là bệnh gì? Làm như thế nào để phát hiện bệnh thì không phải ai cũng biết được.

 • Atiso thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

  Trong dân gian có lưu truyền nhiều loại cây thuốc có công dụng bảo vệ gan trong đó có atiso một loại thảo dược hỗ trợ chữa bệnh viêm gan B vô cùng tốt


Phòng khám kim mã