Nguyên nhân tái phát sau điều trị viêm gan C

2016-03-15 15:28:36 Phòng Khám Kim Mã
Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm, chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do siêu vi viêm gan C gây ra. Bệnh thường không có triệu chứng nhưng viêm mãn tính có thể gây sẹo ở gan và cuối cùng là xơ gan.
 
 
 

NGUYÊN NHÂN TÁI PHÁT SAU ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

 

Những nguyên nhân nào dẫn đến việc tái phát bệnh viêm gan C

Những nguyên nhân nào dẫn đến việc tái phát bệnh viêm gan C

 
Hiện nay hướng điều trị viêm gan C chủ yếu là sử dụng kết hợp kết hợp pegylated interferon alpha và thuốc kháng siêu vi ribavirin trong thời gian 24 hoặc 48 tuần, tùy vào genotype của HCV. Khi được kết hợp với ribavirin, pegylated interferon-alpha-2a có lẽ tốt hơn pegylated interferon-alpha-2b, mặc dù bằng chứng không mạnh mẽ.
 
 
 
Tuy nhiên, biện pháp điều trị này lại có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh do gặp phải nhiều tác dụng phụ và hiệu quả điều trị bệnh không cao, đối với những người bệnh đáp ứng thuốc tốt thì hiệu quả điều trị đạt cao nhất cũng chỉ khoảng 60%. 
 
Hơn thế nữa người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C còn rất dễ bị tái phát, dưới đây là một số nguyên nhân khiến bệnh viêm gan C tái phát mà người bệnh cần chú ý:
 
  • Do nhiễm phải dòng virus  có độc lực cao, dễ tái phát ( virus type 1)
 
Viêm gan C type 1 khó điều trị và dễ tái phát
Viêm gan C type 1 khó điều trị và dễ tái phát
 
  • Do đề kháng cơ thể kém: Người già, người tiểu đường, người nhiễm HIV, người bị bệnh lao kèm theo
 
  • Do dùng các thuốc ức chế miễn dịch của cơ thể đang dùng hóa trị ung thư, dùng thuốc có chứa chất corticoid (thuốc hạt dưa, rất nhiều sản phẩm đông dược trị đau nhức không nhãn mác, không rõ nguồn gốc đều có pha trộn chất này trong thành phần).
 
  • Do phác đồ cổ điển có tỉ lệ tái phát cao sau khi ngưng thuốc chích một thời gian.
 
Điều trị viêm gan C lâu ngày dẫn tới việc kháng thuốc hoặc người bệnh dễ bị tái phát bệnh sau điều trị là thường gặp, do đó, người bệnh nếu như không may mắc bệnh viêm gan C thì người bệnh cần điều trị bệnh sớm và điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay có thuốc mới có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả rất cao và người bệnh có thể tham khảo bác sĩ về phương pháp mới này.
 

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

 

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã