Nguy cơ tái phát của viêm gan C khi đã chữa khỏi

2015-07-17 16:52:45 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C là bệnh do virus viêm gan C gây nên, lây truyền thông qua việc truyền máu hoặc các dụng cụ lấy máu, lọc máu, ghép thận, bơm tiêm ma túy, quan hệ tình dục, từ mẹ qua thai nhi… Trong cuộc sống, viêm gan C cũng là một loại bệnh thường gặp, tỉ lệ phát bệnh ngày càng tăng cao. Đồng thời, sự nguy hiểm của viêm gan C hoàn toàn không kém hơn viêm gan B, nhiều người không hiểu biết về viêm gan C mà coi thường bệnh.

1. TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ VIÊM GAN C ĐÃ CHỮA KHỎI

Viem gan C de tai phat, nguy cơ tái phát của viêm gan C

Một người bệnh viêm gan C được coi là khỏi bệnh khi virus đã về ngưỡng không hoạt động

Có hai tiêu chuẩn đánh giá viêm gan C đã chữa khỏi, thứ nhất là virus viêm gan C RNA chuyển sang âm tính, thứ hai là chức năng gan trở lại bình thường, viêm gan C hoàn toàn không giống viêm gan B, viêm gan C có thể phục hồi, chỉ cần kiên trì điều trị một cách tích cực, sau khi ngừng thuốc ba tháng tiến hành tái kiểm tra HCV-RNA, chức năng gan, nếu bình thường thì sau một năm có thể gọi là khỏi.

2. VIÊM GAN C DỄ TÁI PHÁT

Viem gan C de tai phat, nguy cơ tái phát của viêm gan C

Sau khi khỏi viêm gan C, cần chú ý bảo vệ gan để tránh tái phát bệnh

Một người bệnh viêm gan C được coi là khỏi bệnh khi virus đã về ngưỡng không hoạt động, virus không còn khả năng hoạt động và tàn phá tế bào gan của người bệnh nữa. Nhưng nhiều người bệnh rất chủ quan, cho rằng mình đã điều trị rồi nên không cần phải kiểm tra định kỳ nữa, vì thế khi virus hoạt động lại đã tàn phá tế bào gan của người bệnh mà người bệnh không biết, từ đó đã gây ra biến chứng xơ gan và ung thư gan.

Có nhiều nguyên nhân khiến viêm gan C tái phát, có thể do bệnh nhân thường xuyên sử dụng rượu bia, do gan nhiễm độc bởi thức phẩm, môi trường cũng như tâm trạng lo lắng, mệt mỏi. Chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã chỉ ra rằng, sau khi khỏi viêm gan C, nhất định cần chú ý bảo vệ gan, chú ý rèn luyện thân thể hàng ngày, không được ăn những đồ ăn quá cay và nhiều dầu mỡ, trong sinh hoạt và làm việc cần chú ý nghỉ kết hợp điều độ làm việc và nghỉ ngơi, không được làm việc quá sức và thức đêm, kiêng uống rượu và uống thuốc linh tinh, không có cơ sở khoa học, nếu không sẽ dễ dẫn đến viêm gan C tái phát.

Phác đồ điều trị hoàn toàn virus viêm gan C khỏi cơ thể >>>> Xem ngay

 

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã