Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm gan C?

2015-09-18 17:09:21 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan virus C cũng là căn bệnh lây nhiễm và có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng cho gan và sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên, mặc dù là căn bệnh lây nhiễm nhưng viêm gan C lại chưa có vaccine khống chế bệnh đặc hiệu. Hiện nay đã có thuốc chữa khỏi bệnh viêm gan C nhưng chi phí và thời gian điều trị còn rất cao.

Những cách phòng tránh bệnh viêm gan C

Những cách phòng tránh bệnh viêm gan C

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN C

Viêm gan C là căn bệnh rất dễ lây nhiễm từ người bệnh mắc bệnh sang cho người bệnh lành tính, hơn nữa, khi mắc phải bệnh thì bệnh không có những biểu hiện bệnh cụ thể, các dấu hiệu bệnh nghèo nàn ở những năm đầu người bệnh mắc bệnh, do đó, hầu hết bệnh nhân viêm gan C khi được chẩn đoán mắc bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, mãn tính và rất khó điều trị.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống thì mỗi chúng ta cần nhận biết rõ về cách phòng ngừa bệnh viêm gan C, dưới đây là những cách phòng ngừa viêm gan C mà người bệnh cần chú ý:

Tránh dùng chung kim tiêm hay những vật dụng tương tự (như xăm mình, tiêm chích thuốc, kim châm cứu…). Những vật dụng này có thể là nguồn chứa lượng lớn virus viêm gan C từ người mắc bệnh, kể cả khi đã thanh trùng không kĩ lưỡng, đúng quy cách thì vẫn hoàn toàn có thể mắc bệnh viêm gan C.

Dùng chung kim tiêm cũng dễ mắc bệnh viêm gan C

Dùng chung kim tiêm cũng dễ mắc bệnh viêm gan C

Tránh những hành vi tình dục có nguy cơ cao gây chảy máu và tránh giao hợp khi hành kinh (sử dụng bao cao su làm giảm nguy cơ). Làm sạch vết máu (dùng găng cao su và chất khử trùng) nhằm phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Tránh sử dụng chung những vật dụng vệ sinh cá nhân (bàn chải đánh răng, dao cạo, cắt móng tay) vì chúng có thể dây máu. Phụ nữ nên cẩn thận khi hành kinh và nên vứt bỏ băng vệ sinh vào nơi an toàn.

Trên đây là những cách phòng ngừa bệnh viêm gan C mà người bệnh cần nắm được để có những cách phòng ngừa đúng với bản thân, khi bị mắc bệnh viêm gan C, người bệnh không nên quá lo lắng, bởi hiện nay đã có rất nhiều phương án điều trị bệnh viêm gan C mang lại hiệu quả cao và hạn chế được biến chứng cho gan và sức khỏe

Hiện nay, đã có thuốc đặc trị viêm gan C mãn tính, hiệu quả tới 95% >>>> Xem ngay

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã