Giải độc gan bằng cách nào tốt nhất?

2017-05-06 16:31:16 Phòng Khám Kim Mã

Giải độc gan người bệnh cần thực hiện khoa học, hiệu quả và đúng phương pháp để có thể giúp cho người bệnh làm giảm được những ảnh hưởng của thực phẩm bẩn, không khí môi trường ô nhiễm và những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C, xơ gan hoặc ung thư gan. Giải độc cho gan giúp cho người bệnh có thể tăng cường chức năng gan, giảm những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Nhưng giải độc gan như thế nào thì không phải ai cũng có thể biết được.

Giải độc gan

Giải độc gan như thế nào tốt nhất?

Gan bị nhiễm độc, độc tố tích tụ nhiều trong gan chính là do việc gan không thể chuyển hóa các chất cho cơ thể, không thể đào thải được chất độc cho cơ thể nên chúng sẽ tích tụ trong gan. Nhiều bệnh nhân cho rằng, việc gan bị nhiễm độc thì cần phải “ giải độc” cho gan bằng việc sử dụng các loại thuốc nam, dùng các loại thuốc bổ gan để có thể giúp gan tăng cường khả năng chống độc, giải độc, giải nhiệt cho gan.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIẢI ĐỘC GAN TỐT NHẤT

Giải độc cho gan cần phải an toàn thì mới có thể làm giảm được những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Thay vì việc dùng thuốc – dễ khiến cho chức năng gan bị ảnh hưởng hoặc là nhiều bệnh nhân ngại dùng thuốc thì chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp giúp làm sạch gan, giải độc cho gan bằng những thực phẩm hàng ngày hoặc là điều chỉnh lối sống cho sức khỏe. Dưới đây là những biện pháp giải độc gan người bệnh cần chú ý:

Giải độc gan bằng việc sử dụng thực phẩm có tính năng làm sạch gan

Sử dụng những thực phẩm vừa an toàn lại có thể sử dụng hàng ngày, rất thuận tiện trong cuộc sống. Bệnh nhân muốn sử dụng những thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C lớn như cam, quýt , chanh hoặc bưởi sẽ giúp chúng ta chống lại được quá trình oxy hóa, giúp bảo vệ gan và giúp kích hoạt các enzym tăng cường khả năng phân giải các chất độc hại trong gan, đào thải các chất cặn bã hoặc những yếu tố dễ dẫn đến ung thư gan.

Giải độc gan bằng chanh tươi

Chanh là một loại thực phẩm giúp giải độc gan

Người bệnh cũng có thể bổ sung cho cơ thể một số loại thực phẩm khác như bơ, táo, cà chua, cà rốt, củ rền đỏ, các loại rau cải, rau có màu xanh đạm có chứa nhiều chất xơ, giúp gan tăng cường lượng enzym tự nhiên trong gan. Một số thực phẩm có chứa hàm lượng Omega-3 lớn như các hồi, các thu cũng rất tốt cho sức khỏe và giúp người bệnh giải độc gan khá tốt.

Sử dụng những thực phẩm hàng ngày cho bữa ăn, người bệnh nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, sản phẩm sạch, không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật để giảm những ảnh hưởng xấu đến gan.

Giải độc gan bằng việc hạn chế việc sử dụng rượu bia và chất kích thích

Việc sử dụng rượu bia và những đồ uống có cồn, chứa chất kích thích thì gan bị nhiễm độc cũng như khả năng dẫn đến phá hủy cấu trúc gan rất lớn, chính vì thế người bệnh không nên sử dụng rượu bia, hạn chế tối thiểu việc sử dụng những đồ uống này.

Thậm chí, những người thường sử dụng rượu bia mà mắc bệnh gan như viêm gan virus hoặc gan nhiễm mỡ thì khả năng dẫn đến biến chứng như xơ gan hoặc ung thư gan rất nhanh chóng. Nếu như mắc chứng nghiện rượu bia thì người bệnh cần kiên trì áp dụng các biện pháp cai rượu để làm giảm ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Giải độc gan người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại thảo dược dưới chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để có thể giúp người bệnh tăng cường chức năng gan, tăng cường khả năng giải độc gan, giải nhiệt cho cơ thể cũng giúp cho người bệnh. Nếu như không may mắc bệnh gan thì người bệnh nên điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên lạm dụng thuốc, bên cạnh đó bệnh nhân nên khám sức khỏe định kì để kiểm soát diễn biến bệnh tốt hơn.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã