Dùng dinh dưỡng để điều trị bệnh viêm gan C

2015-11-05 16:10:19 Phòng Khám Kim Mã
Bệnh virus viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm vì cho đến nay vẫn chưa có loại vaccine nào có thể khống chế được bệnh và đây cũng là căn bệnh rất khó điều trị. Hiện nay, viêm gan C không còn là nỗi lo của nhiều người bệnh nữa vì đã có thuốc khống chế hiệu quả căn bệnh này và hạn chế được nguy cơ tái phát cũng như biến chứng cho gan và sức khỏe. 
 
Đồ ăn nhanh không tốt cho người bệnh viêm gan C
Đồ ăn nhanh không tốt cho người bệnh viêm gan C
 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C

 
Virus viêm gan C có thể ảnh hưởng rất lớn đến lá gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như bệnh nhân viêm viêm gan C không được điều trị bệnh đúng đắn. Viêm gan C rất dễ dẫn đến biến chứng như xơ gan hoặc ung thư gan, vì vậy, ngoài việc điều trị bệnh viêm gan C theo đúng hướng dẫn thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên có chế độ ăn uống cân đối: 
 
  • Loại bỏ thức ăn quá béo từ chế độ ăn uống của bạn. Tránh các loại thực phẩm chiên. Thay vì nhai một burger và khoai tây chiên từ một nhà hàng thức ăn nhanh, chọn salad hay bánh sandwich nướng một con gà thay thế. 
 
  • Tránh các loại thực phẩm với rất nhiều natri. Điều này là đặc biệt quan trọng nếu bạn có xơ gan do để nâng cao tình trạng viêm gan C của bạn. Sodium giữ lại nước ở tay chân và bụng, có thể làm tăng biến chứng sức khỏe của bạn. 
 
  • Chọn các loại rau, trái cây và thịt nạc cho sức khỏe tổng thể. một chế độ ăn giàu thực phẩm lành mạnh thực sự có thể cải thiện chức năng gan của một người có viêm gan C.
 
Hoa quả tốt cho người bệnh viêm gan C
Hoa quả tốt cho người bệnh viêm gan C
 
  • Hạn chế sử dụng rượu. Kể từ khi bệnh viêm gan C ảnh hưởng đến gan, uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ tiến triển của bệnh gan. Ngừng sử dụng rượu hoàn toàn thậm chí còn tốt hơn cho sức khỏe của bạn. 
 
  • Theo dõi lượng calo của bạn mỗi ngày. Thừa cân có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm gan C của bạn và làm tăng nguy cơ của xơ gan. Tránh đi hơn 2.000 calo mỗi ngày, trong đó bao gồm năng lượng tiêu thụ từ thực phẩm và đồ uống.
 
  • Một chế độ ăn uống xấu sẽ làm cho gan của bạn trở nên tồi tệ hơn, làm tăng nguy cơ của xơ gan. Người bị viêm gan C cũng có một cơ hội phát triển bệnh tiểu đường cao hơn nếu họ tiếp tục một chế độ ăn uống không lành mạnh, và cũng chính điều này là việc có thể giúp cho người bệnh nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan C như mong muốn.

>>> Xem thêm: Chữa trị bệnh viêm gan C theo phác đồ chuẩn có khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

 
 
 
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã