Điều trị bệnh xơ gan bằng Đông y như thế nào?

2016-12-16 17:44:24 Phòng Khám Kim Mã

Xơ gan là bệnh lý mãn tính xảy ra khi lá gan bị tổn thương nặng nề và xơ hóa. Các mô gan dần dần bị thay thế bởi các mô xơ, điều đáng lo là những mô đã bị xơ hóa dù có điều trị cũng không thể phục hồi được nữa. Lâu dần, các mô xơ lan khắp gan và làm suy yếu trầm trọng chức năng gan, từ đó sức khỏe người bệnh bị suy giảm, nghiêm trọng hơn nữa có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Theo thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng 1,2 triệu người chết vì xơ gan.

Gan là một cơ quan quan trọng đóng vai trò chuyển hóa và dự trữ gricozen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Gan rất dễ bị tổn thương vì nhiều nguyên nhân như tắc nghẽn đường mật,  dung nạp quá nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,...

Quá trình điều trị xơ gan khá phức tạp và khó khăn, có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí cả năm. Cùng với thời gian điều trị kéo dài thì chi phí cũng như các phản ứng phụ khi chữa bệnh là những yếu tố đáng lo ngại đối với bệnh nhân. Bởi vì gan là cơ quan lọc thải các chất độc hại của cơ thể, việc sử dụng quá nhiều thuốc có thể làm cho gan hoạt động quá tải, chức năng gan ngày càng trở nên suy yếu. Hơn nữa, sử dụng thuốc Tây còn có khả năng khiến cơ thể phản ứng với một số thành phần của thuốc gây nên những phản ứng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Chính vì lí do này mà nhiều người bệnh đã tin tưởng và áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị xơ gan bằng Đông Y.

Nhiều người bệnh đã tin tưởng và áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị xơ gan bằng Đông Y

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y

Điều trị xơ gan bằng Đông y là một liệu pháp quen thuộc được áp dụng phổ biến và khá rộng rãi từ thời cha ông. Đông y hay cụ thể hơn là các bài thuốc đông y được xem như là phương pháp bảo tồn phù hợp và có thể áp dụng ở hầu hết các bệnh nhân. Với những căn bệnh liên quan đến gan, thận thì nguyên nhân chủ yếu xuất hiện là do các yếu tố nội thể nên cần phải được can thiệp và điều trị từ gốc. Để thực hiện được vấn đề này người ta thường áp dụng các loại thảo dược Đông Y có tác dụng tăng cường chức năng gan, giải độc gan và cải thiện suy nhược về gan, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.

Cà gai leo là một trong những vị thuốc được sử dụng thường xuyên trong các bài thuốc hỗ trợ chữa xơ gan. Thuốc sắc từ loại thảo dược này đã mang đến những cải thiện rõ rệt cho người bệnh.

  

Cà gai leo là một trong những vị thuốc được sử dụng thường xuyên trong các bài thuốc hỗ trợ chữa xơ gan

Nền y học cổ truyền và hiện đại đều công nhận rằng cà gai leo là vị thuốc quý có thể áp dụng để hỗ trợ chữa bệnh gan hiệu quả. Đã có nhiều nhóm nghiên cứu lựa chọn cà gai leo làm đề đề tài. Cà gai leo có thể chữa các bệnh viêm gan cấp tính, viêm gan mãn tính, xơ gan,… rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng cao của cây cà gai leo có công dụng giảm bớt trọng lượng lá gan nhiễm độc, tránh tình trạng xuất huyết vi thể ở mô gan và thoái hóa mỡ, giảm bớt mức độ hủy hoại mô gan và tế bào gan, nhờ vậy mới có thể bảo tồn cấu trúc gan.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng không thể không kể đến, đó là sự kiên trì và nghị lực của người bệnh. Trong giai đoạn điều trị, người bệnh xơ gan cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ, không tùy tiện thay đổi loại thuốc hoặc liều lượng cần sử dụng. Cùng với đó, người bệnh nên cẩn trọng hơn trong sinh hoạt, hạn chế lạm dụng thuốc và tránh xa những yếu tố gây hại cho sức khỏe lá gan.

Mong rằng bài viết này có thể mang đến cho người bệnh xơ gan có cái nhìn đúng đắn về phương pháp hỗ trợ điều trị xơ gan bằng thuốc Đông Y, nhờ đó giúp lựa chọn một phương pháp chữa bệnh gan hiệu quả và an toàn nhất.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã