Đau vùng bụng bất thường – Hãy kiểm tra ung thư gan

2016-06-26 17:07:15 Phòng Khám Kim Mã

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới. Mắc ung thư gan nếu không điều trị kịp thời thì người bệnh chỉ có thể sống trong khoảng sáu tháng. Vậy làm cách nào nhận biết sớm triệu chứng ung thư gan

ĐAU BỤNG LÀ TRIỆU CHỨNG SỚM CẢNH BÁO UNG THƯ GAN

phong khám gan phong khám gan

Trong các dấu hiệu bên ngoài có thể chẩn đoán ung thư gan thì đau bụng là triệu chứng sớm nhất của ung thư gan. Bệnh nhân thấy đau bụng đặc biệt có thể đau vùng gan, đau bụng phía bên phải. Vùng gan bị đau cần tiến hành chụp CT , có thể hiển thị rõ ràng kích thước gan, số lượng, hình dạng, vị trí, ranh giới, phạm vi cung cấp máu khối u, cũng như mối quan hệ với các ống dẫn trong gan.

Ngoài ra bệnh nhân còn cảm thấy đau ở vai và phía sau lưng, gan to hơn, giảm cân, giảm sự ngon miệng, luôn cảm thấy đầy bụng, người yếu mệt, hay buồn nôn, khó ở, sốt, da vàng, mắt vàng, nước tiểu sậm màu, bí đái.

Khi thấy đau hạ sườn phải- Hãy kiểm tra ung thư gan

KIỂM TRA UNG THƯ GAN KHI CÓ DẤU HIỆU ĐAU BỤNG BẤT THƯỜNG

Khi cơ thể bị đau bụng bất thường, kéo dài có thể kèm theo sút cân, vàng da, chán ăn, mệt mỏi người bệnh nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, làm các xét nghiệm đánh giá phát hiện xem có mắc ung thư gan đặc. Đặc biệt ở những người mắc viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu và xơ gan càng cần phải đi kiểm tra thường xuyên. Do những này có rất nhiều nguy cơ mắc ung thư gan.

Để phòng tránh căn bệnh này đầu tiên bạn nên tiêm phòng vacxin viêm gan B, đồng thời thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh sẽ góp phần làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Thắc mắc về bệnh gan bạn có thể có thể liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

 

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Tổng quan về viêm gan B
Bài viết liên quan khác

Phòng khám kim mã